Những giống mít ngon nhất, tiêu chuẩn 2020

(giống mít ngon nhất) Giống mít, mít danh pháp 2 phần Artocarpus heterophyllus là loài thực vật ăn quả mọc chủ yếu ở các nước Đông Nam Á và Brasil. Giống cây mít thuộc học Dâu tằm và được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ. Liên hệ: 0862745688 để được tư vấn và chọn giống cây trồng đạt chuẩn 100% giống cây F1 từ Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. 

Giống mít ngon nhất, chất lượng cao 2020

giống mít ngon nhất 2020

Mít ngon có mùi thơm đặc trưng, cùi dày, ngọt đậm, nhất là không sượng. Để giống mít ngon được như trên, ngay từ ban đầu; bước chọn giống cây là quan trọng nhất.  Hiện nay, cây giống có rất nhiều loại; giống mít ngon lại tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người. Cây giống mít ruột đỏ, giống cây mít thái, mít nghệ, mít không hạt, mít trái dài Malaysia, mít mã lai, mít Thanh Sơn….

Giống mít Malaysia (giống mít ngon nhất)

Giống mít malaysia hay giống mít dài malaysia. Giống mít lùn malaysia, giống mít malaysia ruột đỏ;….đều là những tên gọi gần giống nhau theo cách gọi từng vùng miền và tùy từng người. Đây là giống mít bắt nguồn từ Malaysia và mới xuất hiện tại Việt Nam khoảng mấy năm gần đây. Nhưng giống mít Malaysia lại rất được ưa chuộng bởi đặc tính siêu múi. Đặc biệt, ít xơ, trái thon dài chứ không tròn bầu như mít thường và trọng lượng bình quân quả khá nặng.

Thịt quả mang lại giá trị dinh dưỡng cao, dễ lấy lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Hàm lượng khoáng chất trong giống mít malaysia gồm canxi, photpho, sắt giúp cho hệ tiêu hóa con người được cải thiện. Đây cũng là giống mít ngon nhất, chất lượng và năng suất cao hiện nay.

Đặc tính các loại giống mít phổ biến hiện nay

Các loại giống mít F1 phổ biến

Cây giống mít ruột đỏ

Cây mít ruột đỏ đang được ưu chuộng bởi đặc tính dễ trồng; chăm sóc ít, sinh trưởng nhanh và cho thu hoạch khá sớm. Ây vậy, mít ruột đỏ còn cho năng suất cao, quả to và nặng trĩu. Trung bình 10 kg/ quả. Ngoài ưu điểm nổi bật cho nhà vườn (người trồng mít); thì mít ruột đỏ còn có hương vị thơm ngon nổi trội hơn mít thường rất nhiều. Nếu giống thường có màu vàng nắng đặc trưng. Thì mít ruột đỏ có màu sắc đúng như tên gọi cho nó “vàng đỏ”. Múi mít dày, vỏ mỏng, ít sơ khi ăn có vị ngọt thanh, thơm lừng vị dầu chuối.

Cây giống mít thái siêu sớm (cây giống thái lá bàng)

Mít thái Changai da xanh hay còn được gọi là mít thái siêu sớm. Cây giống mít thái là loại cây ăn quả mới với đặc tính; Dễ trồng, phát triển nhanh, ít chăm sóc nhưng thịt quả lại dày, hạt bé, vỏ mỏng vị ngọt đặc trưng. Khi chín có mùi thơm lừng. Thời gian cho trái chỉ sau 18 tháng trồng, cây sai trĩu quả. Giống quả to, trung bình từ 6 – 15 kg trên 1 trái. Mít thái siêu sớm gần đây được xếp vào loại cây kinh tế cho bà con. Nhiều nơi đã chuyển đổi cây trồng và chọn trồng cây mít thái. Bởi cây thích nghi tốt với nhiều môi trường khác nhau. 

Cây giống mít không hạt 

Một trong những loại cây trồng mới đem lại kinh tế cao. Đặc biệt, thời gian cũng như việc chăm sóc không quá nhiều. Cây giông mít không hạt được trồng và phát triển mạnh nhất ở Cần Thơ. Đặc tính cây mít không hạt: dễ trồng, cây mít không hạt con phát triển mạnh, cành nhiều mọc xung quanh thân chính, lá cây xum xê bên ngoài mép lá biên dạng răng cưa rõ rệt. 

Đặc tính thịt quả: Khi chín vỏ màu xanh, không thơm lừng (nồng nặc) như giống thông thường. Cùi dày, không hạt, xơ to có thể ăn được. Hương vị ngọt đậm, ráo nước, giai hàm lượng đường trong múi cao. 

Cây giống mít Malaysia (mít quả dài)

Giống cây mít Malaysia còn được gọi là giông mít malaysia quả dài. Đây là giống độc đáo bởi quả dài bình quân từ 65 – 90 cm; thậm chí có quả dài hơn cả 1 mét. Trọng lượng trung bình 1 quả khoảng 25 – 40 kg. 

Đặc điểm giống cây: Chịu hạn, khô khá tốt. Dễ chồng, ít sâu bệnh đặc biệt có khả năng chống giông bão. Thời gian thu hoạch và cho trái sớm quanh năm. Theo số liệu thống kê, năng suất cho 1 sào trồng cây mít Malaysia thu về từ 1.6 tới 1.9 tấn mít. 

Thịt quả ít sơ, nhiều múi. Đặc biệt có màu vàng đậm rất hấp dẫn. Múi dài và dầy, hạt nhỏ ăn giai giòn nhiều nước. Hương vị thơm lừng khi chín như những giống bình thường. 

Cây giống Đất Việt

Một số loại mít đặc sản khác 

Cây mít tố nữa

Cây mít Ấn Độ

Cây mít nghệ Thanh Sơn

Cây mít nài

Giống cây mít Mã Lai

Cây mít mật

Chúc người nông dân thành công

Rất mong được hợp tác với Quý vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG NÔNG NGHIỆP ĐẤT VIỆT

Địa chỉ giao dịch tại: TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

HOTLINE  – 0862 745 688

Email: caygiongdatviet@gmail.com
Website chính: caygiongdatviet.com

TẤT CẢ VÌ CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN